Cửa nhựa lõi thép là gì? Nên chọn cửa nhôm cầu cách nhiệt hay cửa nhựa cao cấp cho công trình. » DAG - TẬP ĐOÀN NHỰA ĐÔNG Á
DAG day chuyen san xuat thanh profile

Cửa nhựa lõi thép là gì? Nên chọn cửa nhôm cầu cách nhiệt hay cửa nhựa cao cấp cho công trình.

cua-nhua-loi-thep-la-gi-cua-nhua-loi-thep-cao-cap-cua-nhua-loi-thep-upvc2

Cửa nhựa lõi thép là hệ cửa đặc biệt từ thanh nhựa shideprofile gia cường bằng thép bên trong. Các hệ cửa nhựa lõi thép phổ biến như cửa nhựa lõi thép 4 cánh cho cửa đi, cửa nhựa lõi thép mở quay, ngoài ra các hệ cửa còn được phân biệt theo màu sắc như: Cửa nhựa lõi thép vân gỗ; Phân biệt theo chất lượng vật liệu cấu thành: Cửa nhựa lõi thép cao cấp hay cửa nhựa lõi thép uPVC.

Xem đặc điểm chi tiết, cấu tạo của cửa nhựa lõi thép 

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, về nghành cửa thì có rất nhiều chất liệu vật liệu với đa dạng lựa chọn như:

 1. Cửa nhựa
 2. Cửa nhựa lõi thép
 3. Cửa nhựa lõi thép cao cấp
 4. Cửa nhựa lõi thép uPVC
 5. Cửa nhựa dalian
 6. Cửa nhựa deawoo
 7. Cửa sắt
 8. Cửa nhôm
 9. cửa nhựa ABS
 10. ….

Vậy là chủ đầu tư chúng ta: Nên chọn Lắp đặt cửa nhựa lõi thép, cửa sắt hay cửa nhôm…

Cửa nhựa lõi thép-cua-nhua-loi-thep-cao-cap-cua-nhua-loi-thep-upvc2
Cửa nhựa lõi thép DAG

Nên chọn lắp đặt cửa nhựa lõi thép hay lắp đặt cửa nhôm là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng cũng như rất nhiều gia đình băn khoăn lúng túng khi cần chọn để lắp đặt cho hạng mục cửa của công trình nhà mình.
Cửa nhựa hay cửa nhôm ở đây là dòng cửa chúng tôi muốn nói đến Cửa nhựa lõi thép Upvc và Cửa nhôm, còn những dòng cửa kém chất lượng khác chúng tôi không đề cập đến. Cửa sắt và cửa ABS xin hẹn các bạn vào bài viết tuần tới.

Để quý khách rõ ràng hơn và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình Tâ xin nêu ra một số điểm và một số thông tin về 2 dòng cửa này để quý khách tham khảo:
Thật ra Cửa nhựa lõi thép hay Cửa nhôm kính đều có những ưu nhược điểm riêng của nó.

cua-nhua-loi-thep-la-gi-cua-nhua-loi-thep-cao-cap-cua-nhua-loi-thep-upvc1
Cửa nhựa lõi thép upvc cao cấp

Nói chung là trong thực tế, mỗi loại cửa đều có những ưu và nhược điểm riêng, để chọn lựa phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình, trước hết bạn phải hiểu rõ về kết cấu và các đặc tính cửa từng loại nguyên vật liệu xây dựng. Có thể dựa vào một số yếu tố để lựa chọn giữa cửa nhôm và Cửa nhựa lõi thép . DAG – Tập Đoàn Nhựa Đông Á xin chỉ đề cập đến các loại cửa nhựa và cửa nhôm kính ở thời điểm hiện tại và đang phổ biến trên thị trường.

Để xem xét nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa thì không chỉ dựa vào ưu khuyết điểm mà cái chính là chúng ta có: Cách lựa chọn cửa phù hợp với tính chất từng khu vực trong nhà, có những nơi chúng ta nên dùng cửa nhựa lõi thép, nhưng cũng có những nơi nên dùng cửa nhôm kính…

1.Trước hết chúng ta xem xét về mặt Kết Cấu cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính.

Kết cấu cửa nhựa lõi thép. 
Bản chất của thanh profile dùng làm cửa nhựa là nhựa Upvc dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng cường độ cứng, độ bóng, chống chảy và làm trắng.
Để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn bên trong thanh profile, phải sử dụng sắt hộp có độ dày 1.2 đến 1.5cm.
Hộp sắt có nhiệm vụ làm tăng độ đình hình, làm nên khung của cửa.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép cao cấp – DAG – Tập Đoàn Nhựa Đông Á :

cửa nhựa lõi thép cao cấp dag - tập đoàn nhựa đông á
Cấu tạo – Kết cấu cửa nhựa lõi thép cao cấp DAG

 

1&2 KHUÔN VÀ KHUNG CÁNH:

Khuôn và khung cánh được cấu tạo từ thanh Profile với các đặc tính của vật liệu uPVC có tuổi thọ rất cao, không bị ô xi hóa, lão hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời & mưa A  xit, đồng thời không đòi hỏi tu bổ định kì, duy trì chất lượng sử dụng cao trong thời gian dài.

 

 • 3. HỆ GIOĂNG CAO SU:

Hệ gioăng cao su chuyên dụng không lão hóa đẳm bảo độ kín khít làm tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

 • 4. THÉP GIA CƯỜNG:

Nhờ kết hợp với lõi thép gia cường có độ dày từ 1mm đến 2mm được lắp trong khoang rỗng của thanh Profile, nên các sản phẩm cửa từ thanh nhựa Profile có khả năng chịu lực tốt, không cong vênh, thích hợp với các công trình đòi hỏi có diện tích cửa và vách ngăn rộng.

 • 5. MỐI GHÉP HÀN CÔNG NGHIỆP:

Sử dụng công nghệ gia nhiệt và ép thủy lực hiện đại có tác dụng kín và không bị rạn nứt ở các khớp nối.

 • 6. THANH NHÔM VÀ HẠT HÚT ẨM:

Là thành nhôm dạng hộp trên bề mặt có các lỗ nhỏ, bên trong chứa các hạt chống ẩm có tác dụng hút hơi ẩm bên trong hộp kính làm cho hộp kính luôn luôn trong suốt.

 

 • 7. HỘP KÍNH:

Hộp kính được bơm khí trơ nhằm giảm giá khả năng truyền âm truyền nhiệt cũng như tiết kiệm điện năng, xung quanh hộp kính được phủ một lớp keo đặc chủng với độ dày từ 10 đến 15mm không cho khí trơ lọt ra ngoài.

Kết cấu cửa nhôm kính. Đối với các dòng Cửa nhôm

Kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt với thanh profile nhôm khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều so với thanh uPVC của cửa nhựa. Do đó nếu phải sử dụng cho khả năng chịu lực đỡ lớn thì nên cân nhắc sử dụng cửa nhôm.

kết cấu cửa hợp kim nhôm, cấu tạo cửa nhôm kính smart door
Cấu tạo của nhôm kính – kết cấu cửa hợp kim nhôm

2. Xem xét về mặt thẩm mĩ, hợp mệnh, màu sắc:       

Với bất kỳ ai, với bất kỳ gia đình nào thì dù cửa có tốt đến đâu đi nữa mà không đạt độ thẩm mỹ thì cũng xem như là không ổn.
Với cửa nhôm việt pháp và cửa nhựa lõi thép thì tương đối khó để so sánh về độ thẩm mỹ . Mỗi người có một guu thẩm mỹ, một quan điểm thẩm mỹ không ai giống ai.

Cửa nhựa lõi thép dag tập đoàn nhựa đông á
Cửa nhựa lõi thép màu đen huyền bí

Có người thì cho là cửa nhựa đẹp có người lại thích cửa nhôm kính. Tuy nhiên hiện nay ngoài màu trắng sứ thì cả cửa nhựa và cửa nhôm còn có nhiều mầu sắc khác như cửa nhựa màu đen, cửa nhựa lõi thép màu vân gỗ, cửa nhựa lõi thép màu gỗ sồi đỏ….Tương tự cửa nhôm cũng vậy Màu trắng sứ, màu nâu trầm, màu ghi, màu giả gỗ…..do đó vấn đề màu sắc thẩm mỹ còn tùy sở thích của mỗi người, mỗi gia đình, chủ đầu tư.

cửa nhựa lõi thép cao cấp upvc màu vân gỗ
Cửa nhựa lõi thép màu vân gỗ cao cấp DAG- Tập Đoàn Nhựa Đông Á

3. Xét về khả năng chịu nước chịu ẩm:

Khí hậu nước ta nắng nóng mưa nhiều, thời tiết rất thất thường. Nên khả năng chịu ẩm, chịu nước là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới độ bền và màu sắc của cửa. Hiện nay dòng cửa nhựa lõi thép cao cấp upvc DAG có cán phủ lớp chống uv, lớp chống mài mòn, ngoài ra còn ứng dụng công nghệ ASA. Trong thực tế, cả hai dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ.

Hai dòng cửa này khả năng chịu mưa, chịu ẩm, chịu nước là khi cần dùng chúng ta hoàn toàn yên tâm không cần xét đến.
Bên cạnh đó khi sản xuất và sử dụng tại Việt Nam, thanh profile được thêm các chất phụ gia và chất ổn định. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như nước ta, cửa nhựa và cửa nhôm kính có tính ổn định cao, không bị cong vênh. Với khả năng hấp thụ tia cực tím của kính, cả cửa nhôm và cửa nhựa còn bảo vệ đồ dùng nội thất trong nhà tránh bị bạc màu, giảm tuổi thọ do tác động của tia cực tím này. Do đó khi sử dụng phần kính của cửa cũng vô cùng quan trọng cần được quan tâm.

Mẹo:

 • Sử dụng cửa nhựa lõi thép hoặc của nhôm có cầu cách nhiệt để đảm bảo chống chọi với thời tiết khắc nghiệt hoặc không bị nóng.
 • Tiết kiệm được tiền năng lượng khi sử dụng cửa nhựa lõi thép hoặc của nhôm cầu cách nhiệt với 2 lớp kính bên trong bơm khí trơ.
 • Chỉ nên mua cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cao cấp từ nhà cung cấp uy tín, kiểm tra thông tin từ website chính thức của công ty đó.

4. So sánh về tính chống cháy và Chịu nhiệt:

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy khi gặp nhiệt độ cao Thường với nhiệt độ gần 1000oC, thanh Profile có hiện tượng co lại, nên có xem khả năng chống cháy cũng là rất cao. Với thanh Profile cửa nhôm kính lại có ưu thế hơn trong chức năng này vì có thể đạt được khả năng chịu nhiệt cao hơn.
Vì vậy khi sử dụng cửa cho khu vực bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khí sử dụng cửa nhựa tránh bị co.

profile-nhom-kinh-cua-nhom-co-cau-cach-nhiet-chong-chay-smartdoor-dag-tap-doan-nhua-dong-a
Profile nhôm kính dag chịu nhiệt cao DAG

Về khả năng cách âm,cách nhiệt tốt, sản phẩm cửa nhôm kính và cửa nhựa đều tiết kiệm rất nhiều điện năng, đảm bảo môi trường sống và làm việc tiện nghi. Sử dụng điều hòa giảm chi phí bảo dưỡng định kỳ.

thanh nhua shide dag chiu nhiet dag tap doan nhua dong a shide profile
Thanh nhựa Shide profile DAG chịu nhiệt tuyệt vời.
5. Xét về mặt giá cả :

Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm
Ông cha ta có câu (Tiền nào của đấy). Nếu bạn đầu tư để mua những sản phẩm đắt tiền, chắc chắn những sản phẩm đó không phải là những sản phẩm kém chất lượng. Như vậy, mỗi hệ sản phẩm cao cấp hoặc bình dân, cửa nhựa thường có giá cao hơn so với dòng sản phẩm Cửa nhôm tương đương, tất nhiên mức chênh lệch là không quá nhiều , Vì vậy, tùy theo mức đầu tư, năng lực kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu tư hợp lý.

Mời bạn tham khảo: “Bảng Giá cửa nhựa lõi thép 2018” 

Ghi chú: (Bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo giá chung bình trên thị trường của các nhà cung cấp khác nhau để bạn đọc tham khảo và lên dư toán cho công trình của mình.)

1. Nhựa dùng thanh Shide profile hoặc Sea alpha profile upvc. Phụ kiện sử dụng hãng GQ hoăc GU.Bảo hành 24 tháng

2. Lõi thép có độ dầy 1.2-1.4mm

3. Đơn giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT

4. Diện tích SP = Chiều cao (H) x Chiều rộng (W)

5. Giá bán 01 bộ cửa = {(Diện tích) x (Đơn giá)} + Đơn giá Phụ kiện kim khí

6. Đơn giá trên đã bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt trong nội Thành Hà nội

7. Đối với những đơn hàng dưới 7m2 cộng thêm 200.000đ vận chuyển

STT

CHỦNG LOẠI CỬA NHỰA UPVC

ĐƠN GIÁ

Vnđ/m2

kính 5mm

PHỤ KIỆN KIM KHÍ

GQ (TQ)

1

Cửa sổ 2 cánh mở trượt (Con lăn đơn chốt bán nguyệt)

850,000

100,000

2

Cửa sổ 2 cánh mở trượt. (Con lăn đơn chốt đa điểm)

240,000

3

Cửa sổ 3 cánh mở trượt. (Con lăn đơn chốt bán nguyệt)

140,000

4

Cửa sổ 3 cánh mở trượt. (Con lăn đơn chốt đa điểm)

390,000

5

Cửa sổ 4 cánh mở trượt. (Con lăn đơn chốt bán nguyệt)

160,000

6

Cửa sổ 4 cánh mở trượt. (Con lăn đơn chốt đa điểm)

280,000

7

Cửa sổ 1 cánh  mở quay ngoài. (Gồm bản lề chữ A, chốt đa điểm)

970,000

285,000

8

Cửa sổ 1 cánh  mở hất ngoài. (Gồm bản lề chữ A, chốt gió, tay cài)

365,000

9

Cửa sổ 2 cánh  mở quay ra ngoài. (Gồm bản lề chữ A, chốt cánh phụ, tay nắm chốt đa điểm)

495,000

10

Cửa đi  1 cánh mở quay PKKK: (Gồm 3 bàn lề 3D, khoá tay nắm đơn điểm)

990,000

700,000

11

Cửa đi  1 cánh mở quay PKKK: (Gồm 3 bàn lề 3D, khoá tay nắm đa điểm)

800,000

12

Cửa đi  1 cánh mở quay PKKK: (Gồm 3 bàn lề 3D, khoá tay nắm đa điểm có lưỡi gà)

990,000

13

Cửa đi  2 cánh mở quay PKKK: (Gồm 6 bàn lề 3D, khoá tay nắm đơn điểm)

990,000

1,100,000

14

Cửa đi  2 cánh mở quay PKKK: (Gồm 6 bàn lề 3D, khoá tay nắm đa điểm)

1,260,000

15

Cửa đi  2 cánh mở quay PKKK: (Gồm 6 bàn lề 3D, khoá tay nắm đa điểm có lưỡi gà)

1,460,000

16

Cửa đi 2 cánh mở trượt PKKK: (Gồm 6 con lăn đôi, 01 bộ khoá tay nắm đa điểm)

960,000

580,000

17

Cửa đi 4 cánh mở trượt PKKK: (Gồm 8 con lăn đôi, 01 bộ khoá tay nắm đa điểm)

960,000

680,000

18

Cửa đi 4 cánh mở quay PKKK (Gồm 6 bàn lề 3D, khoá tay nắm đa điểm có lưỡi gà)

Khi Quý khách có nhu cầu sử dụng các loại kính khác, đơn giá được cộng thêm so với đơn giá kính 5mm. Hãy gọi trực tiếp để có giá tốt nhất.

Phòng kinh doanh dự án cửa uPVC và cửa nhôm
Điện thoại: (024) 3793.8686 ext: 198
Di động: 0904 516 266
Email: kdsmw@dag.com.vn

Lời khuyên nên chọn mua “cửa nhựa lõi thép” hay cửa nhôm kính:

Nên Dùng cửa đúng với từng vị trí:
Chọn loại cửa nào, chọn chủng loại vật liệu nào cho cửa cần căn cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng (đi lại, ngăn chia, khai thác ánh sáng, khai thác thông thoáng, tạo tầm nhìn ngắm cảnh).

Cửa phải được đề cập đến và nghiên cứu ngay từ khi thiết kế phương án kiến trúc. Hãy tham khảo tư vấn nếu gia đình bạn chưa thông thạo nhiều, rất nhiều đơn vị có thể tư vấn miễn phí cho bạn. Tập Đoàn Nhựa Đông Á cũng nằm trong số đó, công ty chúng tôi tư vấn tận tình miễn phí , kiến thức sâu rộng cả về chuyên môn và phong thủy với nhiều năm hoạt động trong xây lắp cửa.

Tuỳ từng trường hợp và chủng loại cửa mà có giải pháp cụ thể. Ví dụ như chỗ mưa tạt nhiều không nên dùng cửa trượt mà dùng cửa mở hất (với cửa nhựa lõi thép), với cửa mở quay tránh cánh lớn quá dễ bị xệ cánh, không gian hẹp thì nên dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian, Nhà vệ sinh phòng tắm thì nên dùng cửa nhựa lõi thép….
Ngoài cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm việt pháp quý khách cũng có thể tham khảo thêm dòng Cửa Nhôm kính Xingfa cũng rất được ưa chuộng hiện nay, sản phẩm được cung cấp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận bởi Thương hiệu cửa Smartdoor của Tập Đoàn Nhựa Đông Á.

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách kiểm tra cửa nhựa lõi thép chất lượng cao
 2. Tư vấn chọn mua cửa nhựa và cửa nhôm
 3. Giới thiệu cửa nhựa lõi thép Smartwindow Upvc

Email us

1900636869