dag uy tin khoi nguon tu chat luong
Dây chuyền sản xuất DAG
Dongaplast
Tấm ốp tường
Nhà máy Dag

Sống là để yêu thương

Khi Tết âm lịch gần kề, không khí sắm sửa đã dần nhộn nhịp thì vẫn còn nhiều lắm những cảnh đời cơm không đủ ăn, tiền không có để chữa bệnh…

Đã trở thành nét văn hóa của của Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG), ngày 02/01/2018 Quỹ từ thiện NBH – DAG có mặt tại BV Nhi Trung Ương để dành những món quà thiện nguyện cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang phải chịu đựng những cơn đau bệnh tật.

Những đứa trẻ ấy, chỉ cần gặp một lần thôi hẳn sẽ không quên được nỗi đau hiện hữu trên gương mặt ngây thơ…. Có em chỉ mới 2 tháng tuổi, hay tuổi lên 5, lên 8 đã phải mang trên mình những bệnh nặng như xuất huyết não, viêm não tự miễn, bạch cầu cấp, thủng ruột, hội chứng Melas… các em chờ lắm những bàn tay nhân ái, nối dài những ước mơ. Những đứa trẻ dường như hiểu được sự không may của mình nên tự ti, e dè nấp vào lòng người thân.

Trước mắt chúng tôi là cậu bé 8 tuổi tên Vũ Mạnh Dũng, quê Tuyên Quang mang trên mình căn bệnh lỗ tiểu thấp, tự kỷ tăng động. Sau khi phẫu thuật lỗ tiểu cần phải nằm im tĩnh dưỡng phục hồi vết mổ thì đó là điều xa xỉ đối với đứa trẻ tăng động và rồi những tiếng khóc nhói lòng khi vết thương lại bật máu. Người mẹ 40 tuổi ôm con bất lực, bất lực cả về sự tăng động của con, bất lực cả với hoàn cảnh của mình. Người phụ nữ ấy, một thân nuôi người chồng bị giảm chức năng trí tuệ, lại lo lắng cho đứa con bệnh tật sống cùng bệnh viện, cuộc sống chỉ trông vào mấy sào ruộng, quanh năm không đủ ăn mà tiền chữa trị thì tốn kém.

Còn em Đàm Thị Ngọc Đan là người dân tộc Tày, quê Cao Bằng mới chỉ 3 tuổi mắc niệu quản đôi, nhiễm khẩu tiết niệu. Khi cuộc sống người làm nông chỉ trông vào con trâu thì gia đình em cũng đã phải bán nốt để lấy tiền đưa em đi viện – đủ biết cái nghèo, cái khó bám đuôi nhà em thế nào. Khi chúng tôi đến bệnh viện cũng là lúc gia đình đang xin cho Đan về nhà chấp nhận chịu đựng những cơn đau vì chi phí điều trị tốn kém mà bệnh thì phải chữa dài ngày.

Nhiều lắm những cảnh đời sống chung với nỗi đau bệnh tật mà không có tiền để chữa trị. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn của những mảnh đời bất hạnh, Quỹ từ thiện NBH – DAG luôn dành những khoản chi cho công tác thiện nguyện.

Bệnh viện Nhi Trung Ương là một trong những điểm ghé thăm thường xuyên của Tập đoàn. Hy vọng từ những món quà thiết thực của mình Quỹ từ thiện NBH – DAG sẽ là nguồn động viên, chia sẻ thiết thực, tiếp thêm nghị lực giúp các em và gia đình vượt qua nỗi đau bệnh tật. Bởi cuộc sống này – “Sống là để yêu thương”.

 

Chào Mừng Bạn Đến Với DAG

Email us

Zalo

1900636869