dag uy tin khoi nguon tu chat luong
Dây chuyền sản xuất DAG
Dongaplast
Tấm ốp tường
Nhà máy Dag

Phó chủ tịch DAG tham dự Diễn đàn “Doanh nhân nữ trong thế kỷ 21: Sáng tạo và nhân văn”

Chiều 26/5, tại Hà Nội – Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Doanh nhân nữ trong thế kỷ 21: Sáng tạo và nhân văn” nhân dịp kỷ niệm 17 năm hình thành và phát triển.

Tham dự diễn đàn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh.

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Doanh nhân Trần Thị Lê Hải – Phó Chủ tịch tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) đã tham dự sự kiện này. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm góp phần định hướng, xây dựng đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam có khả năng hội nhập trong kỷ nguyên số.

Diễn đàn gồm hai phần thảo luận chính: phần 1 chủ đề “Sản xuất xanh – Mô hình phát triển bền vững của các doanh nhân nữ” và phần 2 với nội dung “Nhân hiệu và thành công”.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nhân nữ Việt Nam trong nhiều năm qua; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, đánh giá cao đóng góp của cộng đồng doanh nhân, trong đó có doanh nhân nữ đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. “Các doanh nhân nữ Việt Nam luôn phát huy thế mạnh đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội với mô hình sản xuất xanh, kinh doanh nhân văn hướng tới phục vụ lợi ích, sự an toàn của người tiêu dùng cũng như tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Bên cạnh việc tập trung phát triển doanh nghiệp, ngày càng nhiều doanh nhân nữ Việt Nam tham gia công tác xã hội, từ thiện. Biểu dương sự hội nhập tự tin, vững vàng của đội ngũ doanh nhân nữ, Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học 4.0, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nhân nữ nói riêng phải đối mặt với nhiều thách thức về thị trường, nguồn nhân lực, môi trường pháp lý, quản trị doanh nghiệp, an ninh, bảo mật… để thích ứng với nền kinh tế số.

Khẳng định doanh nhân nữ luôn là động lực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc tin tưởng với tấm lòng nhân hậu, bao dung, các doanh nhân nữ sẽ tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế bằng sự sáng tạo và kinh doanh nhân văn.

Nhân dịp này, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố 10 doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu năm 2018 và tặng quà cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Có thể thấy, trong kỉ nguyên số, các doanh nhân nữ cần có các chính sách tận dụng các cơ chế công nghệ thông tin trong thời đai kỹ thuật số nhằm hỗ trợ phụ nữ để tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp kinh doanh và các cơ hội tăng cường, giao lưu kết nối mạng lưới nữ doanh nhân. Vai trò của phụ nữ trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại càng quan trọng, nhất là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4,0, khi mọi bước đi cần phải nhanh và liên tục.

Phó chủ tịch DAG (bên phải) Bà Trần Thị Lê Hải cùng các doanh nhân nữ tiêu biểu tham dự tại Diễn đàn. 
Sự kiện đã được lên bản tin Thời sự 19h ngày 26/05/2018

Chào Mừng Bạn Đến Với DAG

Email us

Zalo

1900636869