dag uy tin khoi nguon tu chat luong
Dây chuyền sản xuất DAG
Dongaplast
Tấm ốp tường
Nhà máy Dag

MICA – Phân biệt Mica Việt Nam – Mica Đài Loan – Mica PS

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể – Theo wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Mica

Vậy nhựa mica là gì: Tấm nhựa mica là một loại nhựa dẻo, được dùng để thay thế thủy tinh có tên gọi phổ biến là Mica Acrylic Mica PMMA, mica Ps. Thật ra Mica là thương hiệu của một hãng sản xuất tấm PMMA Đài Loan, và tấm Acrylic,. Tại các Nước Châu Âu, tấm nhựa Mica thường được gọi là Plexiglas.

Các loại Mica

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có sự đóng góp của các gương mặt:

Xét về mặt giá cả thì Mica giá rẻ là loại mica ps, mica Trung Quốc, tuy nhiên về ứng dụng và công năng sử dụng thì loại mica PS này đang chiếm ưu thế với  mức giá chỉ bằng ½ MICA ACRYLIC.

 

Ứng dụng của TẤM MICA 

  • Mica là chất liệu phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo, với tính thẩm mỹ, và tính kinh tế cao, được thị trường đón nhận cao. Bảng biển mica là một sản phẩm quảng cáo được nhiều đơn vị chọn lựa bởi tính bền vững, đa dạng màu sắc lực chọn.
  • Mica Đài Loan là mica có độ bóng cao, độ dày và độ bền lớn, còn mica Trung Quốc có chất lượng kém hơn 1 chút, khi làm bảng hiệu mica, có rất nhiều đơn vị đã sử dụng mica Trung Quốc thay cho mica Đài Loan (Mica Acrylic) để tăng lợi nhuận vì khách hàng chỉ biết nó là mica chứ ít người hiểu về tính năng và chất lượng của từng loại mica. Cụ thể trong bài này là Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc, Mica PS. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích tìm hiểu chúng để có góc nhìn tốt và hiểu thêm về loại nhựa mica này.

Tấm Mica – Nhựa Mica – Mica trong – Mica dẫn sáng

Công nghệ sản xuất nhựa Mica

  • Công nghệ sản xuất mica đồng đùn.
  • Công nghệ sản xuất mica đúc.

MICA – Phân biệt Mica Việt Nam – Mica Đài Loan – Mica PS 

  1. Khái niệm về Mica Đài Loan, Mica Trung Quốc, Mica PS

Mica Đài Loan hay còn được gọi là mica Acrylic. Đây là một loại mica trong suốt, không biến đổi màu sắc khi để ngoài trời, chịu được các tác động mạnh và tăng khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 110 độ. Trong quá trình thi công bảng hiệu mica người ta sẽ mài bóng cạnh mica giúp cho tấm mica trở lên bóng hơn, lấp lánh hơn. Đây là điều mà mica Trung Quốc thật khó có thể làm được. Khi được thiết kế từ mica Đài Loan thì bảng biển luôn có vẻ ngoài cao cấp, bởi vậy mica Đài Loan được sử dụng cho việc quảng cáo ngoài trời với độ bền cao.

Mica Trung Quốc, về bản chất là tấm nhựa MICA PS, có các tính năng thấp hơn tấm mica Đài Loan, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường, dễ vỡ, trầy xước. Nếu để mica Trung Quốc dưới ánh sáng mặt trời thì mica Trung Quốc sẽ bị biến màu. Vì vậy không nên sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời.

Mica Việt Nam – Mica PS: Là sản phẩm tấm nhựa PS nhưng có thêm các chất phụ gia, tăng thêm tính ứng dụng cho sản phẩm. Hiện nay thị phần tấm nhựa mica này, phần lớn thuộc về Tập Đoàn Nhựa Đông Á – với nhiều đánh giá, phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và bạn hàng trong cả nước. Tấm mica Việt Nam – Mica PS có đặc tính vượt trội như hút nổi, tăng cứng, đồng nhất, không sử dụng tạp chất, nhựa phế liệu… Là sản phảm sinh ra để đáp ứng công trình trong nhà.

  1. Phân biệt Mica Việt Nam – Mica Đài Loan – Mica PS 

Phân biệt dựa trên giá cả, giá mica ps thường sẽ thấp hơn ½ so với mica Acrylic (mica đài loan)

Công trình ngoài trời sẽ là mica Aclrylic, mica đài loan và ngược lại

tam-mica-ps-dan-sang-mica-guong-mica-thuy-mica-dai-loan-mica-trung-quoc-nhua-dong-a-dag
Mica – Tấm mica DAG – Tập Đoàn Nhựa Đông Á

Kết luận:

Phân biệt mica Việt Nam, mica Đài Loan, mica Trung Quốc là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, không phải bỏ tiền cho mica Acrylic mà phải nhận về mica Trung Quốc. Khi thi công cần tìm tới địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng và bảo hành sau bán.

Chào Mừng Bạn Đến Với DAG

Email us

Zalo

1900636869