dag uy tin khoi nguon tu chat luong
Dây chuyền sản xuất DAG
Dongaplast
Tấm ốp tường
Nhà máy Dag

Quy hoạch phát triển ngành Nhựa Việt Nam đến năm 2020

Thanh nhựa Shide profile không chì

Ngày 17/6/2011, Bộ Công Thương đã ra Quyết định số 2992/QĐ-BCT về phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành Nhựa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Phát triển ngành Nhựa Việt Nam phải phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam; trên cơ sở phát huy được tiềm năng và thế mạnh của từng vùng, từng địa phương. Từng bước xây dựng và phát triển ngành Nhựa đồng bộ từ sản xuất nguyên liệu đến chế biến sản phẩm cuối cùng, xử lý phế liệu nhựa và chế biến thành nguyên liệu, sản xuất được những sản phẩm có chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, thân thiện với môi trường … để dần dần trở thành ngành công nghiệp tự chủ, có khả năng hội nhập vững chắc vào kinh tế khu vực và thế giới.

Thanh nhựa Shide profile không chì
Thanh nhựa Shide profile DAG không chì, thân thiện với môi trường

Mục tiêu của ngành Nhựa là chuyển dịch cơ cấu các nhóm sản phẩm nhựa theo hướng giảm tỷ trọng các nhóm sản phẩm nhựa bao bì và nhựa gia dụng, tăng dần tỷ trọng nhóm sản phẩm nhựa vật liệu xây dựng và nhựa kỹ thuật; đồng thời cơ cấu sản phẩm của ngành tập trung chủ yếu ở miền Nam (mục tiêu năm 2015 đạt 82,5% so với cả nước).

Đến năm 2015: giá trị sản xuất công nghiệp theo giá so sánh 1994 của ngành đạt 78.500 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,15 tỷ USD. Năm 2020: giá trị sản xuất công nghiệp đạt 181.577 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 4,3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Quy hoạch cũng đưa ra các giải pháp và các cơ chế chính sách về tài chính, vốn và thuế để việc thực hiện Quy hoạch đem lại hiệu quả cao.

Dưới đây là các giải pháp để thực hiện Quy hoạch

  1. Giải pháp về vốn.
  2. Giải pháp về thị trường.
  3. Giải pháp về xây dựng thương hiệu sản phẩm.
  4. Giải pháp về đầu tư.
  5. Giải pháp về quản lý ngành.
  6. Giải pháp về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và bảo vệ môi trường.
  7. Giải pháp về phát triển sản xuất nguyên liệu cho ngành.
  8. Giải pháp về phát triển khuôn mẫu cho ngành nhựa.
  9. Giải pháp về phát triển nguồn nhân lực.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) cũng là một Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ trong ngành vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất và quảng cáo. Các sản phẩm của DAG như: Tấm ốp trần; cửa uPVC có lõi thép gia cường nhãn hiệu SmartFloor, Tấm PVSmart; Thanh Profile uPVC ; tấm PP (Danpla): tấm Fomex; tấm Mica…  đã và đang được người tiêu dùng trên cả nước biết đến với chất lượng và mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của Á Đông.

Tập Đoàn Nhựa Đông Á cung cấp các sản phẩm nhựa đa dạng phục vụ người dân Việt Nam

Tập Đoàn Nhựa Đông Á

 

5/5 - (1 bình chọn)

Email us

Zalo

1900636869