dag uy tin khoi nguon tu chat luong
Dây chuyền sản xuất DAG
Dongaplast
Tấm ốp tường
Nhà máy Dag

DAG đặt mục tiêu doanh thu 2019 đạt 1.815 nghìn tỷ đồng

Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (mã DAG, sàn HOSE) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông năm 2019 tại Khách sạn Daewoo, Ba Đình, Hà Nội. Đây là đại hội thường niên của DAG sau thời hạn bốn tháng kể từ ngày kết thúc tài chính năm 2018 với nhiều nội dung trọng yếu được Cổ đông đồng thuận thông qua.

Đại hội đồng cổ đông năm 2019 của DAG

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc DAG; Ông Ito Junichi, Ông Vương Chí Dũng – thành viên HĐQT và đầy đủ thành phần Ban chủ tọa, Ban Kiểm soát, ban thư ký Đại hội.

Các báo cáo của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát về kết quả hoạt động của DAG trong niên độ tài chính 2017 – 2018, cũng như đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát trong niên độ tài chính 2017 – 2018 đã được thông qua tại Hội nghị.

Năm 2018, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh thương mại gây ra những tác động đáng kể đối với nền kinh tế trong nước. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất Trung Quốc với chiến lược chuyển dịch nhà xưởng sang Việt Nam tạo nên tính cạnh tranh cao. Nguồn nguyên liệu tái chế bị gián đoạn từ tháng 5/2018 nên giá nguyên liệu đầu vào bị cao dẫn đến tốc độ giảm giá vốn hàng bán cao hơn tốc độ giảm doanh thu bán hàng. Khoản chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng so với cùng kỳ năm 2017.

Với nhiều giải pháp năng động, dù thị trường nhựa có nhiều thách thức, trong đó có biến động mạnh về giá nguyên vật liệu, DAG vẫn duy trì được kết quả kinh doanh khá tích cực. Trong  niên độ tài chính vừa qua, doanh thu năm 2018 của DAG khép lại với 1,555,337 tỷ đồng đạt tỷ lệ 95% và lợi nhuận sau thuế 53,959 tỷ đồng đạt 91% so với năm 2017.

Cụ thể, năm 2018, DAG đã đầu tư mới, đầu tư bổ sung và đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhà xưởng máy móc, thiết bị từ công ty mẹ đến các công ty thành viên theo lộ trình, gắn với nâng cao công tác quản lý, khai thác tối đa công suất thiết bị, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. DAG đã tập trung sản xuất thành công và đưa ra thị trường Tấm trần thả PVC, tấm PVSmart, tấm Fomex; đặc biệt, DAG đã cho ra đời thanh Profile màu và vân gỗ 3D – tạo nên bước đột phá của DAG thay đổi cách nhìn mới cho người tiêu dùng Việt Nam từng chỉ biết thanh Profile uPVC màu trắng.

Cùng đó, trong năm 2018, DAG đã mở rộng thị trường xuất khẩu đến các nước như: Sri Lanka, Laos, Indonesia, Dominican Republic… Đặc biệt, DAG đã xuất khẩu được những đơn hàng hạt nhựa có giá trị cao đến Trung Quốc trong việc tiếp tục khẳng định chỗ đứng sản phẩm của mình đi khắp thế giới. Vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn, kết quả doanh thu năm 2018 đạt được cũng là minh chứng cho định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo.

Năm 2019, đứng trước nhiều thách thức do  giá nguyên nhiên liệu có xu hướng tăng, giá bán lại có chiều hướng giảm, chi phí tài chính tăng do chính sách tín dụng thắt chặt nhưng với mục tiêu phát triển bền vững, Hội đồng quản trị phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu là 1.815 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 61 tỷ đồng. Cùng đó là kế hoạch thực hiện phương án tăng vốn từ 517 tỷ đồng của năm 2018 lên 560 tỷ đồng năm 2019 bằng việc thúc đẩy việc sử dụng nguồn vốn tối ưu đem lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh; thực hiện tăng vốn điều lệ theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông 2019.

Nắm bắt cơ hội và xu hướng phát triển với các dòng sản phẩm của mình, DAG đã lựa chọn cho mình một cách đi riêng, khác với nhiều doanh nghiệp là đầu tư mạnh mẽ quy mô lớn, công nghệ cao vào sản xuất nhằm chiếm lĩnh thị trường và chấp nhận cạnh tranh với hàng nhập ngoại, góp phần nâng tầm chất lượng hàng Việt trên thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Vượt qua những khó khăn cùng với định hướng phát triển bền vững cho vị thế của mình, Hội đồng quản trị DAG quyết tâm đưa các sản phẩm của mình dẫn đầu hoặc top đầu trong ngành nhựa công nghiệp phục vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và quảng cáo.

Chào Mừng Bạn Đến Với DAG

Email us

Zalo

1900636869