Fomex

Mã sản phẩm: PVC Foam
Quy cách: 1220mm x 2440mm
Mầu sắc: Trắng
Vật liệu: PVC
Chiều dày: 2mm – 5mm
Ứng dụng: Sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực thi công quảng cáo và trang trí  nội ngoại thất
Đặc điểm: Tấm nhựa PVC có trọng lượng nhẹ, không ngấm nước, không bắt lửa, cách nhiệt, dai bền, cứng chịu được va đập. Tấm nhựa PVC có thể khoan, cưa, bắt vít hay đóng đinh và dán keo. Ngoài ra có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng, chống lại ăn mòn hóa học, chịu đựng thời tiết.
Mô tả: Tấm nhựa PVC có thể khoan, cưa, bắt vít hay đóng đinh và dán keo. Ngoài ra có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng, chống lại ăn mòn hóa học, chịu đựng thời tiết.
 • Cấu tạo sản phẩm
 • Kết quả thử nghiệm
 • Công nghệ sản xuất
 • Tấm Formex là loại vật liệu được sản xuất theo công nghệ cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC , với cộng tính, bọt và được nén thành hình dạng qua kỹ thuật hiện đại. Loại vật liệu này không những có những ưu điểm của gỗ, mà còn có những đặc điểm ấn tượng khác nhờ sự kết hợp nguyên liệu mới lạ. Gỗ nhựa formex có thể dùng thay thế các loại gỗ, gỗ dán và MDF.
   
  Tấm formex màu trắng

  Đặc điểm của tấm formex là có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, chịu được lực tác động lớn, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bên cạnh đó, gỗ còn có khả năng chống thấm nước vệ sinh dễ dàng,  tuổi thọ cao bền lâu, không độc hại an toàn sử dụng. Tấm formex có nhiều kích thước, độ dày mỏng khác nhau trong đó kích thước tiêu chuẩn quy định là 1220x2440mm, các chỉ số độ dày từ : 2 mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 20mm.

  Tấm formex được ứng dụng thay thế gỗ với mức chi phí rẻ hơn từ làm nhà, làm quảng cáo, inposter…đa dạng. Loại vật liệu này dễ cắt khắc theo công nghệ cắt cnc hiện đại, áp dụng tạo nên nhiều sản phẩm riêng biệt khác nhau, đặc biệt là khắc chữ quảng cáo đẹp, sắc nét.

  Cắt formex bằng gì?
  Như đã nói, cắt formex được ứng dụng trong ngành xây dựng nội thất, làm khuôn và quảng cáo là chủ yếu. Formex có thể được cắt bằng tay với dao đơn giản nhưng đó là tấm mỏng còn nếu tấm dày phải dòng máy cưa và đặc biệt hiện nay là máy cắt cnc đem lại hiệu quả cao hơn.
  Những chiếc máy cắt cnc sử dụng tia laser, tia plasma có thể cắt khắc formex kích thước đa dạng, đáp ứng yêu cầu sử dụng trong những lĩnh vực riêng. Những loại máy này không chỉ cắt khắc thời gian nhanh, sắc nét mà còn tiết kiệm công sức, cắt khắc đường thẳng đường cong đều hiệu quả lớn. Đây chính là ưu điểm mà những loại máy thông thường không làm được hoặc thường cắt lâu, xù xì, không có được sự đẹp mắt như thế.
   

  Tấm nhựa formex hay còn gọi là tấm nhựa PVC Foam là sản phẩm kỹ thuật cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC, với cộng tính, bọt và được nén thành hình dạng qua kỹ thuật tinh xảo. Nó không những có những ưu điểm của gỗ, mà còn có những ưu điểm khác mà gỗ không có. Nó được dùng để thay thế gỗ, gỗ làm nhà, gỗ dán và MDF.

  Ưu điểm:

  • Có trọng lượng nhẹ, không thấm nước, chịu đựng nước, chịu đựng lửa.

  • Có tính dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt tốt

  • Có tính chống lại ăn mòn hóa học, chịu đựng thời tiết.

  • Dai bền, cứng với chịu được sự va đập cao.

  • Thích hợp cho việc in ấn

  • Có thể khoan, cưa, đóng đinh và dán keo

  • Có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng

  Tấm nhựa formex được sử dụng rộng rãi để trang trí nội ngoại thất, vách ngăn văn phòng, phục vụ ngành in, phục vụ các dự án hoá chât chống ăn mòn, bảo quản lạnh, các dự án đặc hiệu cách lạnh, cách ly bệnh viện, phòng thí nghiệm, bảo vệ môi trường, thiết bị thể thao, phục vụ các dự án ven biển, chống ẩm, vật liệu chịu nước, vật liệu nghệ thuật…

  • Dùng trong quảng cáo: in biển báo, bảng hiệu, bảng treo quảng cáo và biển triển lãm.

  • Dùng trong công nghiệp: tấm ốp tường, tủ và buồng điều khiển, các cấu trúc trong môi trường dễ ăn mòn khác.

  • Dùng trong thi công nội & ngoại thất:

  Trang trí trong và ngoài trời, làm vách ngăn, ván che (che tường, che cửa, …)
  Bảng quảng cáo, bảng hiệu, bảng trưng bày triển lãm, bảng dán thông cáo.
  Đồ đạc trong văn phòng, nhà bếp, cửa sổ.
  Trang trí phía trong tàu thủy, tàu chạy bằng hơi nước, xe buýt, xe lửa, xe điện ngầm.